Logo for baiviet32.com

7 kỳ quan mới của thế giới

Posted: 11.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Vạn lý trường thành ở Trung Quốc, Đấu trường Coloseum của La Mã cổ đại, đền Taj Mahal ở Ấn Độ và 3 kỳ kiệt tác kiến trúc của châu Mỹ La Tinh đã lọt vào danh sách 7 kỳ quan mới của thế giới được công bố ngày hôm qua 7/7 tại Bồ Đào Nha.

Bài liên quan 7 kỳ quan mới của thế giới hoặc tương tự:

Vạn lý trường thành là một trong những "ứng cử viên" có số phiếu bình chọn cao nhất ngay từ đầu.

Thành cổ Petra của Jordan là “người chiến thắng” thứ 7. Ba đại diện của châu Mỹ La Tinh gồm có: Machu Picchu của Peru, tượng chúa Jesus của Brazil, và kim tự tháp Chichen Itza của Mexico.

Theo các nhà tổ chức của New7Wonders, có tất cả khoảng 100 triệu người tham gia bầu chọn qua internet và tin nhắn điện thoại. 7 kỳ quan thế giới mới đã đánh bại 14 “ứng cử viên”, trong đó có Tháp Eiffel, Đảo phục sinh, Tượng nữ thần Tự do, Thành cổ Athens, Điện Kremlin và Nhà hát opera Sydney.

Kim tự tháp Giza, kiến trúc duy nhất còn tồn tại của 7 kỳ quan thế giới cổ đại, vẫn được giữ nguyên “danh hiệu” song song cùng với 7 kỳ quan mới của thế giới.

Chiến dịch bình chọn 7 kỳ quan mới của thế giới được nhà thám hiểm người Thuỵ Sỹ Bernard Weber phát động vào năm 1999. Ban đầu có gần 200 đề cử, đến đầu năm 2006, danh sách còn 21 "ứng cử viên". Tuy nhiên, các nhà tổ chức thú nhận rằng không có cách nào để ngăn người tham gia bình chọn bầu hơn 1 lần cho kỳ quan của họ.

Đấu trường Coloseum, Vạn lý trường thành, Machu Picchu, Taj Mahal và Petra là những “ứng cử viên” chiếm vị trí dẫn đầu ngay từ tháng 1 năm 2006. Tượng chúa Jesus của Brazil nhận được số phiếu bình chọn tăng vọt trong thời gian gần đây.

Tượng Nữ thần tự do, Nhà hát opera Sydney đứng ở cuối bảng ngay từ đầu.

Những ứng cử viên bị loại gồm có, đền Angkor của Campuchia, Alhambra của Tây Ban Nha, Hagia Sophia của Thổ Nhĩ Kỳ, Đền Kiyomizu của Nhật, Điện Kremlin và Nhà thờ thánh Basil của Nga, lâu đài Neuschwanstein của Đức, Stonehenge của Anh, Timbuktu của Mali.

Bảy kỳ quan thế giới cổ đại là một danh sách được nhiều người biết đến, liệt kê các công trình kiến trúc và điêu khắc trong thời kỳ cổ đại. Danh sách này do nhà văn Hy Lạp Antipater xứ Sidon lập ra trong thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên, dựa trên tầm nhìn của người Hy Lạp thời ấy, chỉ gồm các công trình quanh Địa Trung Hải và Trung Đông mà họ cho là vĩ đại và thể hiện văn minh của nhân loại.

6 kỳ quan hiện không còn tồn tại: Đó là Vườn treo Babylon, Bức tượng thần Zeus, Đền Artemis ở Ephesus, Lăng mộ Halicarnassus, Tượng thần mặt trời Rhodes, Ngọn hải đăng Alexandria.

Nhìn lại 7 kỳ quan mới của thế giới:

7 kỳ quan mới của thế giới 1

Đấu trường Coloseum, Rome.

7 kỳ quan mới của thế giới 1

Đền Taj Mahal của Ấn Độ.

7 kỳ quan mới của thế giới 1

Vạn lý trường thành, Trung Quốc.

7 kỳ quan mới của thế giới 1

Machu Picchu của Peru

7 kỳ quan mới của thế giới 1

Tượng chúa Jesus, Brazil.

7 kỳ quan mới của thế giới 1

Người dân Jordan ăn mừng chiến thắng ở Thành cổ Petra.

7 kỳ quan mới của thế giới 1

Kim tự tháp Chichen Itza của Mexico.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 7 kỳ quan mới của thế giới liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Trang Thu


Bình luận 7 kỳ quan mới của thế giới (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 7 kỳ quan mới của thế giới bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 7 kỳ quan mới của thế giới xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 7 ky quan moi cua the gioi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Vòng Quanh Thế Giới

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thông Tin Du Lịch

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 148.251.23.114, 08 August, 2014 19:12:22 (HANOI - VN).